Cách chọn size quần áo theo cân nặng và chiều cao

cach chon size quan ao theo can nang va chieu cao

Vì hình dạng cơ thể của mọi người là khác nhau, kích cỡ quần áo và cách ăn mặc phù hợp sẽ thay đổi đáng kể ngay cả khi sử dụng biểu đồ chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, bạn có thể có được một ý tưởng chung về cách chọn size quần áo theo cân nặng và chiều cao. Bạn cũng có thể tìm thấy kích cỡ chính xác cho trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh dựa trên biểu đồ kích cỡ. Tuy nhiên, để phù hợp nhất, hãy thử quần áo ngay tại cửa hàng. Quần áo phù hợp sẽ khác nhau giữa các thương hiệu quần áo cũng như kích cỡ.

 

Kích cỡ cho trẻ em và trẻ sơ sinh

 

Bước 1

Cân và đo chiều dài của trẻ sơ sinh. Kích cỡ quần áo cho trẻ sơ sinh thường được đưa ra theo độ tuổi. Các nhà sản xuất sử dụng kích cỡ từ 0 đến 3 tháng; 3 đến 6 tháng; 6 đến 9 tháng; và 9 đến 12 tháng tuổi làm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nhãn quần áo của nhà sản xuất cũng sẽ liệt kê các chỉ số về chiều dài và cân nặng cho những kích cỡ đó. Hãy dựa vào biểu đồ trên nhãn cùng với cân nặng và chiều dài của bé để lựa chọn kích cỡ phù hợp cho con bạn.

 

Bước 2

Tìm chiều cao và cân nặng của trẻ mới biết đi để xác định kích cỡ cho lứa tuổi từ 2 tuổi đến 4 tuổi.

 

cach chon size quan ao theo can nang va chieu cao

 

Một số nhà sản xuất cũng có kích cỡ 5 tuổi. Sử dụng biểu đồ kích cỡ trên nhãn để xác định kích cỡ phù hợp cho em bé mới biết đi của bạn. Mặc dù con số trước chữ “T” gần đúng với độ tuổi của trẻ mới biết đi nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra biểu đồ kích cỡ để biết kích thước chính xác.

 

Bước 3

Đo chiều cao và tìm trọng lượng của trẻ lớn hơn. Kích cỡ của trẻ em thường được chia thành hai phần, với kích cỡ từ 4 đến 6X và kích cỡ từ 7 đến 16. Không thật sự phổ biến để tìm một biểu đồ kích cỡ trên nhãn quần áo cho những kích cỡ này. Vì vậy hãy bắt đầu với kích thước 4 là 16 đến 18 kg và cao khoảng 1m, sau đó thêm 1,4 đến 1,8kg và khoảng 7,6cm cho mỗi kích thước.

 

Kích cỡ quần áo đối với đàn ông và phụ nữ

 

Bước 1

Xác định chiều cao và cân nặng của bạn. Nếu có thể, hãy đo ở ngực, thắt lưng và hông. Để đo, quấn một dây đo, còn được gọi là thước đo bằng dây của thợ may, nhưng không được quá chật hoặc quá lỏng, trong khoảng phần rộng nhất của ngực và hông và phần hẹp nhất của eo.

 

Bước 2

Sử dụng một biểu đồ định cỡ để xác định kích cỡ của bạn.

 

cach chon size quan ao theo can nang va chieu cao 1

 

Hãy nhớ rằng kích cỡ có thể thay đổi lên đến cộng hoặc trừ 2, 5 cm ở chiều cao và 4, 5 kg cân nặng. Một người phụ nữ cao khoảng 1,5m và nặng khoảng 45kg có thể mặc một kích cỡ nhỏ hơn, trong khi một phụ nữ cao 1,73m và nặng khoảng 73kg trở lên mặc kích cỡ lớn hoặc ngoại cỡ.

 

Bước 3

Quyết định xem bạn có nên mua kích cỡ nhỏ hoặc kích cỡ lớn và cao không. Đối với phụ nữ, kích cỡ nhỏ có thể áp dụng nếu bạn cao hoặc thấp hơn trong khoảng 1,6m và nhận thấy kích cỡ thường xuyên quá dài, quá phồng ở vai hoặc quá cao ở thắt lưng. Đối với nam giới, kích cỡ cao thường bắt đầu cho những người cao trên 1,8m; kích cỡ lớn dành cho những người có vòng eo từ 117cm đến  122 cm và ngực 127 đến 132 cm.

 

Thời trang TV – Phong cách thời trang Online
You cannot copy content of this page