Chọn size quần áo cho bé theo cân nặng

chon size quan ao cho be theo can nang

Mỗi nhà sản xuất có một quan điểm khác nhau về kích cỡ quần áo. Quần áo trẻ em có kích cỡ rất chuẩn, nhưng cũng giống như quần áo dành cho người lớn, mỗi thương hiệu đều có quan điểm khác nhau về kích cỡ cụ thể. Đó là lý do tại sao lại rất quan trọng để tham khảo bảng kích cỡ quần áo trẻ sơ sinh và cân nặng của bé để tìm ra kích thước quần áo phù hợp để mua. Nếu bạn không quan tâm đến vấn đề chọn size quần áo cho bé theo cân nặng sẽ khiến cho bé phải mặc quần áo quá chật và không thoải mái.

 

Đây là một ví dụ điển hình: lúc được sinh ra con gái của tôi được gần 3,2kg và khá phù hợp với kích cỡ 0 – 3 tháng tuổi, tương ứng với tuổi của con bé khi nó được sinh ra lần đầu tiên. Nhưng, cũng như tất cả các em bé, con gái tôi đã phát triển rất nhanh, thân hình của con bé dài trong khi đôi chân lại ngắn hơn một chút. Kết quả cuối cùng là gì? Khi được 8 tuần tuổi, tôi cần phải mua quần áo kích cỡ từ 3 – 6 tháng để nó sẽ phù hợp với bụng nhỏ của con bé khi mà bắt đầu trộm vía.

 

chon size quan ao cho be theo can nang

 

Mặt khác, có một số em bé mới chào đời khá bụ bẫm. Tôi có một người bạn có 3 con; cả 3 đứa đều nặng hơn 4,5kg lúc sinh. Những đứa con của cô ấy chưa bao giờ mặc kích cỡ từ 0 – 3 tháng. Vì vậy bố mẹ cần làm gì? Đối với người mới bắt đầu làm ba mẹ, hãy mua quần áo theo cân nặng và chiều dài. Hầu hết các nhà sản xuất chính của quần áo trẻ em bây giờ đều có nhãn treo đã bao gồm cả thông tin cân nặng và chiều dài. Nếu bạn mua hàng trực tuyến, hãy chắc chắn sử dụng các biểu đồ kích cỡ trên trang web nếu có sẵn.

 

Mà tôi chân thành khuyên bạn nên mua đồ rộng hơn – trừ phi bạn mua đồ ngủ của bé. Nghe có vẻ ngớ ngẩn khi mua quần áo không vừa với em bé, nhưng chúng phát triển quá nhanh. Nó có thể không vừa trong tuần này nhưng sẽ vừa như in trong vài tuần nữa.

 

Các quy tắc này cũng đúng nếu bạn mua quần áo trẻ em làm quà tặng, hoặc nếu bạn chuẩn bị làm quà cho bà mẹ chuẩn bị lâm bồn. Hãy nhớ rằng, trẻ sơ sinh có rất nhiều hình dạng và kích cỡ; cân nhắc đến cân nặng của bé khi mua quần áo trẻ em là một điều thông minh và cuối cùng có thể giúp bạn tiết kiệm từ việc chi tiêu hàng trăm đô la cho quần áo em bé mà có thể không phù hợp.

 

Để tránh cho bé không phải mặc quần áo quá chật, hãy làm theo một vài trong số những lời khuyên sau đây:

 

Chỉ mua ít quần áo trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng

Em bé sẽ phát triển rất nhanh trong những tuần đầu tiên, bé có thể tăng lên đến kích cỡ 3 – 6 tháng trước khi bạn nhận ra. Vì vậy, hãy chuẩn bị nhiều quần áo cỡ 3 – 6 tháng sẵn sàng cho trẻ sơ sinh của bạn. Nếu bạn nhận được quá nhiều đồ sơ sinh hoặc quà tặng quần áo cỡ 0 – 3 tháng, hãy đổi một vài trong số đó để lấy quần áo kích cỡ lớn hơn. Bạn luôn có thể xắn ống tay hoặc chân quần nếu nó quá lớn. Và với quần áo rộng hơn, bạn sẽ nhận thấy rất dễ để thay đồ cho bé.

 

chon size quan ao cho be theo can nang 1

 

Tránh mua quá nhiều bộ đồ ngủ có chân

Những bộ đồ ngủ có chân là siêu dễ thương nhưng trẻ sơ sinh phát triển nhanh hơn so với bộ đồ ngủ thông thường, bộ ngủ một và hai mảnh, vì chân và bàn chân đang phát triển của em bé không có chỗ để duỗi ra. Thay vào đó, chọn đồ ngủ mà không có bàn chân và giữ ấm cho đôi chân của em bé vào ban đêm với một đôi tất mà bạn có thể tháo ra dễ dàng nếu em bé quá nóng. Khi chân của bé quá dài so với bộ đồ ngủ có chân, bạn có thể cắt chân khỏi bộ đồ ngủ để cho bàn chân của bé được tự do.

 

Quần áo trẻ em của Ralph Lauren có xu hướng nhỏ

Ralph Lauren sản xuất quần áo trẻ em khá đáng yêu, nhưng hãy lưu ý rằng kích cỡ của chúng có xu hướng siêu nhỏ.

Ví dụ, áo sơ mi 9 tháng tuổi thực sự giống chiếc áo sơ mi 6 tháng tuổi, vân vân … Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho bé mặc quần áo Ralph Lauren sớm hơn kích cỡ được chỉ định.

 

Giữ tem mác và lưu biên lai nhận cho tất cả quần áo

Bạn không chắc chắn có phải con của bạn sẽ phù hợp với quần áo bạn mua cho nó? Giữ các tem mác trên quần áo và lưu lại biên lai cho tất cả mọi thứ trong trường hợp bạn cần đổi thứ gì đó cho một kích cỡ lớn hơn.

Thời trang TV – Phong cách thời trang Online
You cannot copy content of this page