Những câu chuyện thú vị xoay quanh việc mua sắm quần áo cho bé gái

Bộ quần áo làm cho bé gái thêm chững chạc, sành điệu

Đối với những bé gái từ mẫu giáo đến 15 tuổi, một phong cách ăn mặc hợp thời có thể tạo ra sự nổi tiếng. Với sự phổ biến của các mẫu quần áo trên truyền hình, các trang web, bảng quảng cáo, và hiển thị trên các lối đi của trung tâm thương mại, các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ cách các hãng, cửa hàng quần áo quảng cáo cho con gái của bạn. Dù vậy, vẫn có những câu chuyện thú vị xoay quanh việc mua sắm quần áo cho bé gái mà bạn chưa biết đến.

 

Quần áo gợi cảm cũng được quảng cáo cho bé gái

Trong cuốn sách Packaging Girlhood, các tác giả Lyn Mikel Brown, Ed.D và Sharon Lamb, lưu ý rằng các ngành công nghiệp từng thúc đẩy sản xuất ngũ cốc và đồ chơi cho lứa tuổi này, nhưng hiện nay mọi thứ đã thay đổi. “Nhiều thương hiệu bây giờ bán quần áo thường có kích cỡ 4-16, tức là cô con gái bé nhỏ của bạn cũng có thể mặc được váy hở lưng, áo hai dây camisole và váy denim bó ngắn.”

 

Bé gái mặc áo hở vai gợi cảm

Bé gái mặc áo hở vai gợi cảm

 

Những logo trên quần áo nói với các cô bé rằng họ là ai

Trong Packaging Girlhood, Brown lưu ý rằng “Logo không chỉ đại diện cho thương hiệu, nó còn giúp chúng ta phân cấp tầng lớp kinh tế.” Lý do là bởi những logo trên quần áo thường đại diện cho sự giàu có, nhiều trẻ em học được rằng tiền bạc và quyền lực thuộc về những cô cậu bé có những trang phục có thương hiệu.”

Diane Levin cho biết, “Một giáo viên đã kể cho tôi nghe về một cô bé học sinh của cô ấy trong lần đầu tiên đến trường. Cô bé đó đã chỉ vào một nhóm nữ sinh mặc quần áo của các nhà thiết kế và nói rằng đó là những cô bé giàu có.” Khi được hỏi tại sao, cô bé gái trả lời: “Vì họ có những bộ quần áo thật tuyệt vời.”

 

Những bộ quần áo làm cho các cô bé cảm thấy lớn hơn tuổi và quyền lực

“Những bộ quần áo sexy tạo cho các cô bé gái cảm thấy như mình được nắm quyền kiểm soát, hoặc có một số cảm giác về sự trưởng thành, nhưng việc này là sai hoàn toàn về căn bản.” Brown cho biết, “Girl Power thực sự là một trào lưu thịnh hành vào những năm 90, đó là một cách để những phụ nữ trẻ thay đổi thế giới dưới tư cách một cô gái.

 

Bộ quần áo làm cho bé gái thêm chững chạc, sành điệu

Bộ quần áo làm cho bé gái thêm chững chạc, sành điệu

 

Những nhà tiếp thị thích thú với phần “dưới tư cách một cô gái” mà quên mất phần “thay đổi thế giới” ở bên cạnh. Họ đã gửi đến các cô gái thông điệp rằng họ có quyền ăn mặc quần áo sexy hay chọn son bóng mùi xoài hay mùi cherry. Chính vì điều này, các cô gái đã cho rằng “Power Girl” chỉ đơn thuần có nghĩa là mua sắm quần áo và có những vẻ ngoài ấn tượng.”

 

Các nhà tiếp thị có quyền lực siêu hạng

Brown cho biết, “tween” là thuật ngữ tiếp thị được tạo ra để phục vụ tạo lập một thị trường chéo, bằng cách sản xuất những sản phẩm dễ thương cho các cô gái với thông điệp rõ ràng và thanh lịch. Mục đích của họ là để khiến các cô gái nhỏ bỏ tiền ra mua sản phẩm của họ. Vì vậy, cha mẹ của các bé gái tiền tuổi teen “nên nhận thức được những cách mà các nhà tiếp thị, thông qua những phương tiện truyền thông, hướng đến các cô gái nhỏ của mình.” Brown nói, “Họ không chỉ khuyết khích các cô gái lớn lên (nóng bỏng hơn, quyến rũ hơn), mà họ còn đang thu hẹp lại ý nghĩa của việc trở thành một cô gái.”

 

Thời trang TV – Phong cách thời trang Online
You cannot copy content of this page