Khẩu trang của BlackPink cùng các sao lớn làm các nhà sản xuất khẩu trang thất nghiệp ?

khau trang ariana grande blackpink 00 thumb

1. Baselworld chưa bao giờ ảm đạm đến thế khi các thương hiệu đồng loạt rời triển lãm

Baselworld chưa bao giờ ảm đạm đến thế khi các thương hiệu đồng loạt rời triển lãm 3

Baselworld chưa bao giờ ảm đạm đến thế khi các thương hiệu đồng loạt rời triển lãm

Baselworld từng là một trong hai sân chơi lớn nhất đối với ngành công nghiệp đồng hồ và đồ trang sức. Đây là dịp để các thương hiệu tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới hội tụ và giới thiệu những thiết kế cơ khí mới nhất của mình. Nhưng mùa Baselworld năm nay, mọi thứ thật ảm đạm!

Ngày 14/04/2020 vừa qua đánh dấu một sự kiện buồn đối với triển lãm đồng hồ cao cấp Baselworld khi 05 tên tuổi đình đám nhất ngành công nghiệp cơ khí gồm: Patek Philippe, Rolex, Tudor, Chanel và Chopard lần lượt tuyên bố không tham dự triển lãm.

Trong nhiều thập kỷ qua, đây đều là những thương hiệu trụ cột làm nên tên tuổi của Baselworld. Tuyên bố trên không chỉ tác động đến uy tín của triển lãm có lịch sử hơn 100 năm mà còn cho thấy sức ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên toàn bộ ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên, đây chưa phải “cú giáng” duy nhất. Trên thực tế, cả Rolex, Patek Philippe, Chopard và nhiều thương hiệu đồng hồ khác đã bắt tay cùng Fondation de la Haute Horlogerie – nhà tổ chức triển lãm Watches & Wonders (đối thủ trực tiếp của Baselworld) để tổ chức một triển lãm riêng. Sân chơi mới này dự kiến ra mắt vào ngày 21/04/2021 tại trung tâm hội nghị Palexpo (Thụy Sỹ).

Tôn chỉ của triển lãm mới này là mang đến một sân chơi chuyên nghiệp nhất dành cho các thương hiệu đối tác, cùng chia sẻ tầm nhìn chung về việc đối mặt và vượt qua các thách thức tương lai trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Sự kiện cũng mang đến những điểm nổi bật trong chuyên môn và đổi mới hàng năm của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ tại Thụy Sỹ lẫn quốc tế.

Trên thực tế, việc các thương hiệu như Rolex, Patek và Chopard đồng loạt rời Baselworld hoàn toàn đã được dự đoán từ trước. Lý do là bởi đơn vị tổ chức đã đơn phương trì hoãn Baselworld 2020 sang tháng 01/2021 trong khi các thương hiệu không hề được tham vấn trước về sự việc này. Mặt khác, trong những năm qua, Baselworld cũng không còn giữ được vị trí độc tôn trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ và không thể đáp ứng được nhu cầu cũng như mong đợi của các nhãn hàng.

Baselworld chưa bao giờ ảm đạm đến thế khi các thương hiệu đồng loạt rời triển lãm 2

Sự sụp đổ có hệ thống này của Baselworld nằm ở việc đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu

Một trong những nguyên nhân để lý giải cho sự sụp đổ có hệ thống này của Baselworld nằm ở việc đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn cầu. Trong đó, thời trang và công nghiệp xa xỉ là những ngành hàng bị ảnh hưởng rõ ràng nhất.

Baselworld chưa bao giờ ảm đạm đến thế khi các thương hiệu đồng loạt rời triển lãm 4

Baselworld dường như không còn phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay

Bên cạnh đó, thái độ hợp tác của Baselworld dường như cũng không còn phù hợp với xu hướng phát triển của các thương hiệu lớn nữa. Phải chăng đã đến thời điểm cho sự sụp đổ của Baselworld và sự chuyển dịch mới đối với trung tâm của ngành chế tạo đồng hồ từ Basel sang Geneva?!

2. Ariana Grande, Billie Eilish, Blackpink ra mắt khẩu trang gây quỹ từ thiện

khau trang ariana grande blackpink 00 thumb

Ariana Grande, Billie Eilish, Blackpink ra mắt khẩu trang gây quỹ từ thiện

Ở châu Á và châu Âu, nạn dịch COVID-19 đã thuyên giảm. Nhưng tại Mỹ thì con số mắc bệnh vẫn tiếp tục tăng. Đi đôi là tỉ lệ thất nghiệp tăng cao do kinh doanh trì trệ trong mùa dịch.

Trước tình cảnh này, các ngôi sao như Ariana Grande, Billie Eilish và Blackpink cùng các nghệ sỹ của công ty Universal Music Group đã tung ra một loạt khẩu trang vải. Đây là dự án bắt tay cùng hiệp hội MusiCares, nhằm gây quỹ ủng hộ những nhân viên của ngành giải trí bị ảnh hưởng trong thời gian qua. Ví dụ như các nhân viên hậu cần bị thất nghiệp khi hàng loạt liveshow bị hủy hoặc hoãn.

khau trang the weeknd

Mẫu khẩu trang đơn giản

Các khẩu trang bằng vải cotton đen đơn giản. Mục đích của chúng là vừa khuyến khích dân tình che mặt khi đi ra đường; nhưng đồng thời giảm nạn săn lùng những loại khẩu trang y tế vốn nên dành cho bệnh viện.

Khẩu trang của Billie Eilish thiết kế có hình người “Blohsh” màu xanh neon ưa thích của cô nàng. Khẩu trang từ Ariana Grande lại có giọt nước mắt, gợi nhớ về ca khúc No Tears Left to Cry. Blackpink thì đơn giản là tên của nhóm với font chữ cách điệu. Còn The Weeknd thì có thông điệp XO và trái tim cổ vũ tinh thần chống dịch.

Mỗi chiếc khẩu trang vải được bán ở mức giá 20 đô-la Mỹ, trên website Bravado. Được biết, 100% số tiền quyên góp sẽ được trao cho quỹ MusiCares.

 

https://www.youtube.com/watch?v=52Gjpd9mjvk

Thời trang TV – Phong cách thời trang Online
You cannot copy content of this page